Khai giảng lớp Bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở huyện Yên Lạc năm 2021

Ngày đăng: 26/04/2021

Ngày 22/4/2021, Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Huyện ủy Yên Lạc tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng công tác đảng cho Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở huyện Yên Lạc năm 2021. Đồng chí Lê Thị Điều – Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Huấn- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Yên Lạc dự và chỉ đạo Lễ Khai giảng.

Tham gia lớp bồi dưỡng này, các học viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi các nội dung như: Tổ chức cơ sở đảng và vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Bí thư trong sinh hoạt chi bộ; Kỹ năng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác Xây dựng Đảng của Bí thư chi bộ; Vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam sau 35 năm đổi mới; Công tác đảng của Chi ủy, Bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của chi bộ; Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Thông qua các nội dung trên nhằm cung cấp cho các học viên những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về công tác của người Bí thư chi bộ và việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lãnh đạo, điều hành công việc của chi bộ mình tại địa phương, đơn vị.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Thị Điều – Phó Hiệu trưởng trường Chính  trị tỉnh đề nghị phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học - Trường Chính trị tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Huyện ủy Yên Lạc và các bộ phận chức năng để chỉ đạo, quản lý thực hiện tốt nội dung chương trình lớp học. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Thị Điều đề nghị các học viên sắp xếp công việc một cách khoa học, xác định đúng động cơ và thái độ học tập; chấp hành nghiêm túc quy định của Trường Chính trị tỉnh và quy định của Huyện ủy Yên Lạc, khắc phục mọi khó khăn để tham gia đầy đủ nội dung, chương trình khóa học.

ThS. Nguyễn Thị Hiếu Hạnh - Phòng QLĐT&NCKH