Khoa Dân vận tổ chức Hội thảo lần I năm 2019

Ngày đăng: 04/04/2019

Hưởng ứng tháng Tháng niên, ngày 27/03/2019, Khoa Dân vận đã tổ chức Hội thảo lần I năm 2019 với chủ đề: Tăng cường và đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanhnieen trong giai đoạn hiện nay. Đến dự buổi Hội thảo có đồng chí Nguyễn Xuân Thăng - P.Bí thư Đảng ủy, P.Hiệu trưởng; đồng chí Đỗ Thị Hoàng Lan – P.Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng chức năng và toàn thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên nghiên cứu của nhà trường.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo 05 tham luận như: Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay; Những kết quả đạt được trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm gần đây; Những hạn chế, bất cập trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên Vĩnh Phúc hiện nay; Một số giải pháp tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bội, giảng viên trẻ tại Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay;...

Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp của các đại biểu tham dự Hội thảo trên tinh thần xây dựng để các bài viết được hoàn thiện, và sâu sắc hơn.

Phát biểu tại hội thảo đồng chí Đỗ Thị Hoàng Lan – P.Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao chủ đề mà Khoa Dân vận đã lựa chọn, đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn của Khoa mà còn là một hoạt động tích cực nhằm trao đổi những nội dung liên quan đến việc nâng cao kiến thức chuyên môn cho mỗi giảng viên trong Khoa cũng như việc nâng cao trình độ về chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung, đáp ứng xây dựng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời kỳ mới./.

ThS. Nguyễn Nam