Khai giảng lớp Bồi dưỡng đại biểu HĐND cơ sở huyện Sông Lô năm 2019

Ngày đăng: 25/03/2019

Đ/c Nguyễn Ngọc Thủy - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai giảng
Thực hiện Kế hoạch số 119-KH/TU ngày 21/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019. Từ ngày 18 đến ngày 22/3/2018, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND huyện Sông Lô tổ chức Bồi dưỡng 2 lớp cho các đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn huyện Sông Lô năm 2019 với tổng số 380 đại biểu.

Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí: Nguyễn Ngọc Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Nguyễn Việt Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Sông Lô cùng toàn thể các đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

Tại khóa bồi dưỡng này, các đồng chí học viên sẽ được nghiên cứu một số nội dung như: Trách nhiệm của HĐND cấp xã trong việc ban hành các biện pháp bảo vệ môi trường và thực hiện giám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế tại địa phương; Tăng cường vai trò của HĐND trong việc cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Vấn đề thu, chi ngân sách tại địa phương; Một số kỹ năng hoạt động của HĐND cấp xã. Ngoài các kiến thức lý thuyết trên, các đồng chí sẽ tham gia nghiên cứu thực tế 01 ngày tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Các nội dung được trang bị tại khóa bồi dưỡng lần này sẽ góp phần bổ sung và nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã trên địa bàn huyện Sông Lô, từ đó giúp các đại biểu xử lý tốt hơn các tình huống phát sinh trong thực tiễn hoạt động của người đại biểu dân cử trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy đề nghị các đồng chí sắp xếp công việc khoa học để đến lớp đúng giờ, xác định đúng động cơ và thái độ học tập; chấp hành nghiêm túc quy định của Trường Chính trị tỉnh và nội quy, quy định của huyện Sông Lô, khắc phục mọi khó khăn để tham gia đầy đủ nội dung, chương trình khóa học để tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã trên địa bàn huyện Sông Lô theo hướng liêm chính, kiến tạo và hành động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới toàn diện đất nước hiện nay, góp phần xây dựng huyện Sông Lô ngày càng giàu mạnh.

ThS. Nguyễn Văn Nam

Tin tức - Hoạt động

Video

Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 10 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 9 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 8 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 7 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 6 năm 2018
Xem tất cả »


Liên kết website