Bế giảng 2 lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính huyện Bình Xuyên, huyện Vĩnh Tường Khóa 2017 – 2018

Ngày đăng: 30/11/2018

Ngày 22/11/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bình Xuyên, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính huyện Bình Xuyên khóa 2017 – 2018. Dự lễ Bế giảng có đồng chí Nguyễn Xuân Thăng – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Xuyên.

Trong khóa học 2017 - 2018, các học viên đã được học tập, nghiên cứu 10 phần học, tìm hiểu các chuyên đề về lý luận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những kiến thức cơ bản về nhà nước, pháp luật xã hội chủ nghĩa; Những kiến thức quản lý hành chính nhà nước; Kiến thức về nghiệp vụ công tác Đảng, Đoàn thể ở cơ sở; Kiến thức về Quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Trong mỗi phần học, học viên đã được tham gia thảo luận, trao đổi cùng giảng viên. Kết thúc phần học, học viên thi hết môn nhằm đánh giá kết quả chung phần học. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên còn được tổ chức đi thực tế địa phương tron và ngoài tỉnh để học tập kinh nghiệm làm phong phú thêm kiến thức giữa lý luận và thực tiễn…

Căn cứ vào Quy chế xét tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; căn cứ vào điểm trung bình toàn khoá và ý thức tổ chức kỷ luật của các học viên;Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính cho 69 học viên. Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp xếp loại giỏi chiếm 33,3%, xếp loại khá chiếm 52,17%, xếp loại trung bình chiếm 14.53%. Trường Chính trị tỉnh đã tặng giấy khen cho 04 học viên có thành tích và có ý thức rèn luyện trong học tập.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Tường, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính huyện Vĩnh Tường khóa 2017 – 2018. Nhà trường đã cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính cho 69 học viên. Trong đó xếp loại giỏi là 26 học viên chiếm 37,68%, 43 học viên xếp loại khá chiếm 62,32%, không có học viên xếp loại trung bình; có 05 học viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện đã được nhà trường tuyên dương, khen thưởng.