Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật thông tin cho Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở năm 2018

Ngày đăng: 05/10/2018

Ngày 2/10/2018, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc đã tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật thông tin cho Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; cùng toàn thể 137 học viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Chương trình học tập trong 04 ngày, từ ngày 02/10 – 05/10/2018. Các học viên tham gia lớp học sẽ được tập huấn về nghiệp vụ công tác tổ chức và văn phòng của Đoàn; mạng xã hội và kỹ năng, phương pháp định hướng thông tin trên mạng xã hội của Đoàn; Cách mạng 4.0 và vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên hiện nay; công tác tổ chức hội nghị của Đoàn và Kỹ năng tổ chức diễn đàn, hội thi, hội nghị của Đoàn; thực hành kỹ năng sinh hoạt tập thể cho thanh niên và một số nội dung cần thiết khác… Ngoài ra, các học viên còn được đi nghiên cứu thực tế địa phương ở tỉnh bạn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy nhấn mạnh: Hiện nay, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có nhiều thách thức đòi hỏi sự đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế. Thanh niên có trình độ cao hơn, nhu cầu, sở thích phong phú, đa dạng hơn; có nhiều cơ hội, điều kiện để tiếp cận với những điều mới mẻ. Do đó, đòi hỏi đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt cấp cơ sở phải năng động hơn, có trình độ, tâm huyết với phong trào, thực sự gần gũi, đồng hành với thanh niên. Việc tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật thông tin cho Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở là rất cần thiết và quan trọng. Đồng chí cũng đề nghị, các học viên thực hiện nghiêm túc kỷ luật trong học tập; chấp hành nội quy, quy chế của lớp bồi dưỡng; tập trung theo dõi nội dung trình bày của báo cáo viên và tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị để lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật thông tin cho Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở năm 2018 sẽ trở thành lớp học kiểu mẫu về kỷ luật, tinh thần học tập và chất lượng học tập. Đồng chí mong muốn, sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ nắm bắt thật chắc các vấn đề để có thể áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn hoạt động tại đơn vị…/.

ThS. Đỗ Mạnh Long

Tin tức - Hoạt động

Video

Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 10 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 9 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 8 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 7 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 6 năm 2018
Xem tất cả »


Liên kết website