Ngày đăng: 07/06/2018

Ngày 4/6/2018, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng và cập nhật thông tin cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cơ sở năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh – TUV, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; cùng toàn thể 318 đồng chí học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cơ sở.

Tại khóa bồi dưỡng và cập nhật thông tin năm 2018, các học viên sẽ được cập nhật một số nội dung như:Công tác tổ chức cán bộ của MTTQ Việt Nam, kế hoạch, hướng dẫn Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024; Triển khai cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong trào thi đua: “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”; hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ các cấp năm 2018; Tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở; MTTQ với vai trò tham gia xây dựng chính quyền theo Quyết định 218 của Bộ chính trị. Một số kinh nghiệm và kỹ năng tiếp xúc, tổng hợp, phân loại sau tiếp xúc cử tri. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác tôn giáo; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền và một số phương pháp kỹ năng nắm bắt thông tin dư luận xã hội.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy - Phó Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh đã nhiệt liệt chào mừng các học viên tham gia khóa bồi dưỡng, đồng chí cũng quán triệt mục đích, ý nghĩa của lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2018, nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức mới, có hệ thống về công tác Mặt trận, giúp cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở nắm vững vị trí, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị, nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ mới, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động, tuyên truyền của cán bộ MTTQ các cấp, kịp thời cập nhật thông tin, kiến thức mới một cách đa dạng, phong phú.Đồng chí cũng tin tưởng và mong muốn, qua khóa bồi dưỡng này, các học viên sẽ vận dụng, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác MTTQ ở cơ sở hiệu quả, đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung./.

Tin bài cùng chuyên mục