Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày đăng: 02/06/2020

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Trong 2 ngày 20 và 21/5/2020, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Diệp Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT; đồng chí Trần Xuân Tăng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đại hội tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ nhà trường trong nhiệm kỳ 2015-2020, thảo luận đưa ra những giải pháp khắc phục hạn chế và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức triển khai nghiêm túc, hiệu quả nghị quyết, chỉ thị của Đảng và của cấp ủy cấp trên; lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Nhà trường đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, nhiều năm liền được Đảng bộ cấp trên công nhận danh hiệu Đảng bộ Trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ nhà trường tiếp tục quán triệt, vận dụng, cụ thể hóa nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, của cấp ủy cấp trên; giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng ủy và các chi bộ. Phát huy sức mạnh của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến vững chắc về chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Nhà trường thuộc tốp các trường mạnh trong khu vực.

Tại Đại hội, các đảng viên đã tham luận đánh giá khách quan về thực trạng những hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục, để xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch vững mạnh và xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Đảng bộ nhà trường cần tập trung tháo gỡ khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025, xác định nhóm chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp quan trọng. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ nhà trường tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ toàn khóa và hàng năm. 95% giảng viên có trình độ chuyên môn thạc sĩ trở lên, trong đó 1 đến 2 giảng viên có trình độ tiến sỹ, 100% có trình độ lý luận chính trị cao cấp; 100% học viên cuối khoá học đủ điều kiện tốt nghiệp, 70-80% đạt khá, giỏi. 100% đề tài nghiên cứu khoa học được xếp đạt trở lên.Hàng năm, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó hoàn thành tốt nhiệm vụ 80%, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 20%. 100% chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hàng năm có 90% cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên, nhà trường được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 4 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.

Một số hình ảnh Đại hội:

Đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng-TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa, chúc mừng BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025

Đỗ Hòa - GV Khoa Xây dựng Đảng