Ngày đăng: 30/11/2018

Ngày 23/11/2018, tại Hội trường đa năng thành phố Vĩnh Yên, Đảng bộ Trường Chính trị đã tham gia học tập trực tuyến Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương tám, khóa XII của Đảng.

Tại Hội nghị, các đảng viên trong Đảng bộ đã được nghe đồng chí Phạm Minh Chính đã quán triệt Quy định số 08 của Ban Chấp hành T.Ư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư. Quy định gồm 4 Điều, nội dung nêu gương được khái quát bằng 8 điểm xây, 8 điểm chống, quy định cụ thể trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nêu gương; Đồng chí Vương Đình Huệ quán triệt Kết luận số 37 của Ban Chấp hành T.Ư về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019; Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường giới thiệu nội dung Nghị quyết số 36 của Ban Chấp hành T.Ư về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Quán triệt sau hội nghị trực tuyến, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng trong tỉnh chỉ đạo tổ chức học tập nội dung các Nghị quyết Hội nghị T.Ư 8 đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị; Sau khi học tập, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện nghị quyết gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; Đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý gửi bài thu hoạch học tập nghị quyết về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 5/12/2018. Các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền các nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương tám, khóa XII của Đảng để các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống./.