Lớp Trung cấp LLCT-HC khối huyện - thành phố khoá 2020-2021 đi nghiên cứu thực tếp tại một số tỉnh miền Trung

Ngày đăng: 08/04/2021

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Nghệ An
Thực hiện kế hoạch học tập, từ ngày 16/3 đến ngày 19/3/2021, đoàn cán bộ, học viên lớp trung cấp Lý luận chính trị - hành chính Khối huyện, thành phố khóa 2020 – 2021 (lớp 1) đi nghiên cứu thực tế tại một số tỉnh miền Trung. Trong thời gian 4 ngày nghiên cứu thực tế, đoàn đã được tìm hiểu về tình hình phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Tại đây, đoàn được tham quan, khám phá khu quần thể Vũng Chùa, động Thiên Đường, được viếng nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và được nghe thuyết minh về ngôi nhà với những kỷ vật đã cùng đại tướng trải qua thời niên thiếu, qua đó hiểu hơn về nhân cách cao đẹp của ông. Đoàn cũng đã viếng thăm những địa chỉ đỏ ở miền Trung như: khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc; dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quê ngoại, quê nội của Bác và nghe kể chuyện về thời thơ ấu cùng với những công lao to lớn của Người cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các liệt sỹ, Đoàn bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao của Bác, các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của tổ quốc.

Đoàn đến làm việc với Trường Chính trị tỉnh Nghệ An và nghe Ths.Nguyễn Mỹ Tặng - giảng viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đồng thời chia sẻ về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường thời gian qua.

Chuyến đi đã giúp cho các học viên lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khối huyện, thành phố khóa 2020 – 2021 có thêm nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích làm sáng tỏ nhiều vấn đề lý luận được cung cấp trong khóa học đồng thời vun đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, góp phần củng cố thêm ý thức, trách nhiệm của mỗi học viên trong nghiên cứu, học tập lý luận chính trị và thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình tại cơ quan, địa phương.

Ths. Phạm Thu Hương - Giảng viên khoa Nhà nước và Pháp luật

Tin tức - Hoạt động

Video

Yên Bái xây dựng nông thôn mới Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 10 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 9 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 8 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 7 năm 2018
Xem tất cả »


Liên kết website