Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra một số trường THCS chưa đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện Sông Lô

Ngày đăng: 10/10/2018

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế Trường THCS Tứ Yên, huyện Sông Lô. Ảnh: Nguyễn Lượng
Sáng 9/10/2018, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực tế một số trường THCS chưa đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện Sông Lô. Cùng đi, có lãnh đạo Sở GD&ĐT; lãnh đạo UBND huyện Sông Lô.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Sông Lô có 12/18 trường THCS đã được công nhận trường chuẩn quốc gia, trong đó, có 3 trường đến hạn công nhận lại là: THCS Lãng Công, THCS Đồng Thịnh và THCS Tân Lập. 6 trường THCS chưa được công nhận đạt chuẩn quốc gia là: THCS Sông Lô, THCS Hải Lựu, THCS Cao Phong, THCS Tứ Yên, THCS Như Thụy và THCS Hoàng Hoa Thám. Trong 5 tiêu chí về trường chuẩn quốc gia, hầu hết các trường trên địa bàn huyện đều khó khăn về tiêu chí cơ sở vật chất và thiết bị.

Trường THCS Sông Lô được xây dựng là trường chất lượng cao của huyện, nhưng đến nay, về cơ sở vật chất vẫn còn thiếu 6 phòng học chức năng, hiện đang trong quá trình khởi công xây dựng. Trong khi đó, một số công trình phụ trợ chưa được xây dựng như: Phòng bảo vệ, lán để xe cho giáo viên và học sinh, sân thể dục, dụng cụ thể dục thể thao, nhà bán trú và khoảng 640 mét tường rào; hệ thống thoát nước chưa hoàn thiện; thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt cho học sinh và giáo viên; không có đồ dùng thiết bị thí nghiệm thực hành. Riêng tiêu chí của trường chất lượng cao, Trường THCS Sông Lô còn thiếu công trình nhà giáo dục thể chất và hội trường đa năng.

Hiện tại, Trường THCS Như Thụy có 4 lớp học với 137 học sinh, 19 cán bộ, giáo viên. Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh của nhà trường gặp nhiều khó khăn do địa bàn không tập trung, học sinh phân tán sang học ở các xã lân cận. Để được công nhận trường chuẩn quốc gia, nhà trường cần phải bổ sung thêm 20 máy vi tính cho phòng Tin học; sửa lại công trình vệ sinh cho học sinh và giáo viên; đầu tư xây dựng tường rào theo quy định; mở rộng diện tích để quy hoạch sân chơi, sân tập thể dục cho học sinh; xây dựng lại lán để xe đã xuống cấp.

Khó khăn hơn cả là Trường THCS Cao Phong. Hiện, dãy nhà điều hành của trường đang trong quá trình xây dựng; dãy phòng học 10 phòng đã sửa chữa hoàn thiện nhưng còn thiếu lan can cầu thang. Sân chơi, bãi tập, nhà giáo dục thể chất cũng đang trong quá trình xây dựng; tường rào, cổng trường chưa có. Các phòng học bộ môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học đưa vào sử dụng từ năm 2008 đến nay đã xuống cấp, cần phải được sửa chữa, thay thế.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô rà soát lại các trường chưa đạt chuẩn theo 5 tiêu chí, trên cơ sở đó, ưu tiên dành nguồn vốn cho các dự án đầu tư vào lĩnh vực này; có kế hoạch cụ thể xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, phấn đấu để các trường đạt chuẩn trong năm 2019. Đồng thời, rà soát, tính toán lại đội ngũ giáo viên cũng như sáp nhập các trường học trên địa bàn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Minh Hường

Theo Báo Vĩnh Phúc

Thông tin tổng hợp

Video

Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 10 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 9 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 8 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 7 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 6 năm 2018
Xem tất cả »


Liên kết website


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
1
9
6
3
1
1