Thời sự

Nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 hiện nay ở tỉnh Vĩnh Phúc
Công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội là một nội dung trọng yếu trong công tác tư tưởng của các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể; là kênh thông tin quan trọng góp phần giúp cấp uỷ, chính quyền các cấp kịp thời có những biện pháp cụ thể trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; định hướng dư luận xã hội và tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới, khu vực và ở nước ta.
Vĩnh Phúc triển khai phần mềm quản lý di biến động người dân ra, vào vùng dịch
Nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác quản lý, truy vết các trường hợp liên quan đến dịch COVID-19, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý di biến động người dân ra vào vùng dịch trên nền tảng dữ liệu quốc gia về dân cư tại tỉnh.
Một số điểm mới trong Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương (khoá XIII) về thi hành Điều lệ Đảng
Ngày 30/7/2021, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Quy định số 24-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng (sau đây gọi tắt là Quy định 24). Quy định 24 đã kế thừa những nội dung cơ bản của Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng (gọi tắt là Quy định 29). Quy định 24 đã sửa đổi, bổ sung thêm một số nội dung mà qua thực tiễn nhận thấy còn thiếu, chưa cụ thể hoặc không còn phù hợp. Cụ thể như sau:
Vĩnh Phúc ban hành chính sách đặc thù thu hút người có tài năng
Ngày 03/8/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Nghị quyết số: 06/2021/NQ-HĐND về một số chính sách đặc thù xây dựng đội ngũ trí thức và thu hút, trọng dụng người có tài năng tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 15/8/2021. Theo Nghị quyết, mỗi năm tỉnh dành ít nhất 10 chỉ tiêu biên chế để thực hiện chính sách thu hút người có tài năng.
Ra sức học tập, nỗ lực phấn đấu và rèn luyện, không ngừng làm theo Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Hà Nội, ngày 12/6/2021)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quy định số 11 của Ban Bí thư về Trường Chính trị chuẩn
Sáng 1/7, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quy định số 11 của Ban Bí thư về Trường Chính trị chuẩn. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Thư cảm ơn của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc gửi tới các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Kính gửi: - Các ban, bộ, ngành Trung ương, - Các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, - Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm 2021, Vĩnh Phúc xuất hiện đợt dịch Covid-19 thứ 2 với diễn biến nhanh, phức tạp với nguy cơ khó lường, đe dọa sự an toàn của cộng đồng và sức khỏe, tính mạng của Nhân dân trong tỉnh. Trước tình hình đó, Vĩnh Phúc đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch. Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp bàn, đưa ra những quyết sáchquan trọng, kịp thời để lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm cao độ, nỗ lực hết mình trong phòng, chống dịch. Cả hệ thống chính trị đã quyết liệt vào cuộc, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo an sinh xã hội và an toàn cho Nhân dân. Sau hơn 2 tuần chống chọi, Vĩnh Phúc đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Quyết liệt phòng chống dịch; tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Chiều 13/5, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị để nghe tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc gửi cán bộ, đảng viên, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc
Thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc! Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu; đến nay, đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ; tác động sâu sắc, toàn diện đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc. Trên thế giới đã có hơn 150 triệu người mắc bệnh, trong đó có hơn 3,2 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, đã ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm.
Ngày đăng: Ngày hạ:

Thông tin tổng hợp

Video

Yên Bái xây dựng nông thôn mới Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 10 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 9 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 8 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 7 năm 2018
Xem tất cả »


Liên kết website


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
5
0
7
4
7
8