Thời sự

Ra sức học tập, nỗ lực phấn đấu và rèn luyện, không ngừng làm theo Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Hà Nội, ngày 12/6/2021)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quy định số 11 của Ban Bí thư về Trường Chính trị chuẩn
Sáng 1/7, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quy định số 11 của Ban Bí thư về Trường Chính trị chuẩn. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Thư cảm ơn của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc gửi tới các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Kính gửi: - Các ban, bộ, ngành Trung ương, - Các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, - Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm 2021, Vĩnh Phúc xuất hiện đợt dịch Covid-19 thứ 2 với diễn biến nhanh, phức tạp với nguy cơ khó lường, đe dọa sự an toàn của cộng đồng và sức khỏe, tính mạng của Nhân dân trong tỉnh. Trước tình hình đó, Vĩnh Phúc đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch. Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp bàn, đưa ra những quyết sáchquan trọng, kịp thời để lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm cao độ, nỗ lực hết mình trong phòng, chống dịch. Cả hệ thống chính trị đã quyết liệt vào cuộc, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo an sinh xã hội và an toàn cho Nhân dân. Sau hơn 2 tuần chống chọi, Vĩnh Phúc đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Quyết liệt phòng chống dịch; tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Chiều 13/5, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị để nghe tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc gửi cán bộ, đảng viên, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc
Thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc! Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu; đến nay, đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ; tác động sâu sắc, toàn diện đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc. Trên thế giới đã có hơn 150 triệu người mắc bệnh, trong đó có hơn 3,2 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, đã ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm.
Kiên quyết xử lý những vi phạm quy trịnh phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Lần thứ hai trở thành "điểm nóng" của của nước về dịch bệnh Covid-19, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm 4 tại chỗ; chỉ đạo các cấp, ngành tạm gác những công việc chưa cần thiết để tập trung chống dịch với mục tiêu tối thượng là bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Một số điểm mới trong chính sách tinh giản biên chế đối với cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2021 của Chính phủ
Ngày 01/01/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, trong đó, có chỉ tiêu giảm ít nhất 10% biên chế công chức so với năm 2015. Trong nghị quyết của Chính phủ đưa ra một số chỉ tiêu cụ thể như sau:
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác cứu trợ nhân dân
Năm 2020, dịch bệnh Covid - 19 gây ra thảm họa nặng nề cho nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó, có Việt Nam. Thảm họa thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh... ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, không chỉ thiệt hại về người và vật chất, mà còn gây ra tình trạng tái nghèo, nhất là ở miền núi. Thiên tai, bão lũ là những yếu tố thường xuyên diễn ra, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần, vật chất của người dân, đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, xây dựng con người
Những ngày gần đây, rất đông đảo cán bộ, đảng viên trong đó có bản thân tôi đã đọc bài viết “Chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tôi nhận thấy bài viết có sức khái quát rất cao. Những trăn trở, suy nghĩ của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng là trăn trở, suy nghĩ của hàng triệu đảng viên và Nhân dân Việt Nam.
Ngày đăng: Ngày hạ:

Thông tin tổng hợp

Video

Yên Bái xây dựng nông thôn mới Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 10 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 9 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 8 năm 2018 Chương trình Lý luận và cuộc sống tháng 7 năm 2018
Xem tất cả »


Liên kết website


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
4
6
5
3
3
1